KINH DOANH ONLINE – ĐÓN ĐẦU XU THẾ

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử,hệ thống bán hàng online của Công ty cổ phần Quốc tế thời trang Hải Anh đang ngày càng có những bước tiến lớn, hứa hẹn là hình thức kinh doanh phổ biến trong tương lai.Cách đây một vài năm, bán hàng trực tuyến vẫn chưa thực sự phổ biến. Nhưng giờ đây, với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, bán hàng online ngày càng khởi sắc và có những bước tiến lớn. Trong tương lai, hình thức kinh doanh này hứa hẹn sẽ ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi, đón đầu xu thế.

Bán hàng trực tuyến là hình thức kinh doanh sử dụng hệ thống mạng Internet để xây dựng một “gian hàng ảo” cho sản phẩm, dịch vụ của người bán. Các hoạt động mua, bán đến thanh toán đều được thực hiện trên môi trường mạng. Chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet như máy tính, smartphone… và một vài cú nhấp chuột thì ở bất cứ nơi đâu bạn đều có thể lựa chọn và giao dịch những vật dụng nhỏ nhất như cái bút, quyển vở, quần áo, giày dép đến chiếc xe máy, điện thoại…

So với hình thức kinh doanh truyền thống, sản phẩm phải được bày bán trong cửa hàng hay các siêu thị, bán hàng trực tuyến thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Với hình thức kinh doanh này, người bán không còn bị giới hạn về khoảng cách không gian và thời gian, đối tượng khách hàng cũng phong phú, đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, người bán có cơ hội quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình một cách rộng rãi và có cơ hội hợp tác kinh doanh với nhiều đối tác tiềm năng trên cả nước và nước ngoài. Ngoài việc quảng bá thuận tiện, thị trường mở rộng, thì bán hàng online tiết kiệm được các chi phí về thuê mặt bằng, nhân công và nhiều chi phí khác từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận.
Trên thế giới, hình thức bán hàng này đã xuất hiện từ lâu và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong tương lai, đây vẫn sẽ là xu hướng của các nước đang phát triển trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, với sự phát triển của công nghệ thông tin, số người dùng internet ngày càng tăng cộng với các yếu tố để thương mại điện tử cất cánh như cơ sở hạ tầng, năng lực kỹ thuật, hành lang pháp lý… cũng đã có những tín hiệu tốt đảm bảo đáp ứng được sự lớn lên của thị trường. Với các yếu tố đó, chắc chắn kênh bán hàng trực tuyến sẽ ngày càng phát triển và có nhiều bước tiến mới.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của hình thức bán hàng online, thêm vào đó để thích nghi với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, người tiêu dùng bị hạn chế trong việc mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng vậy nên trong thời gian này cũng như trong tương lai, Hải Anh sẽ chú tâm vào khai thác hệ thống bán hàng online trên các website, fanpage, zalo hay các gian hàng điện tử để đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Tiếp tục chú trọng thiết kế mẫu mã phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều phong cách khác nhau, các sản phẩm cũng sẽ phong phú hơn về mẫu mã, màu sắc, chất liệu để phục vụ tốt nhất thị trường thời trang trong nước, từng bước nâng cao những thương hiệu Valleysa, Felice, Giorn.B…mà Hải Anh đang sở hữu.

Leave a comment